Tesla nâng cấp khả năng tăng tốc cho Model S P85D.

 Với khả năng tăng tốc 0-100km/h chỉ trong 3,2 giây, mẫu xe điện Model S P85D truyền động hai cầu hiện là chiếc sedan nhanh nhất thế giới. Thế nhưng Tesla vẫn chưa có ý định dừng lại ở đó. CEO đồng thời là người sáng lập Tesla, Elon Musk đã tiết lộ thông tin về một bản cập nhật phần mềm cho P85D đang được phát triển sẽ giúp nâng cao thêm khả năng tăng tốc của xe. Theo Musk, những thay đổi trong bản cập nhật phần mềm này sẽ giúp xe tăng tốc nhanh hơn 0,1 giây và đạt vận tốc 100km/h trong 3,1 giây.

 

tesla 1

 

Ông cũng cho biết thêm, khả năng tăng tốc của mẫu P85 cũng sẽ đc cải thiện nhưng không đáng kể như với P85D. Mẫu P85 truyền động cầu sau là tiền thân của P85D, và là mẫu xe có hiệu năng hàng đầu của Tesla trước khi P85D ra đời. P85 hiện đã được ngừng sản xuất.

 

tesla 2

 

Tesla P85D đạt được khả năng vận hành ấn tượng của mình nhờ vào hệ thống mô-tơ kép truyền động bốn bánh với công suất 691 mã lực. Mô-men xoắn cũng đã được ghi nhận đạt 1171Nm sau khi thử nghiệm. Khả năng phản hồi nhanh của những mô tơ điện cũng góp phần không nhỏ giúp mẫu xe đạt được khả năng tăng tốc của mình, người lái chỉ cần đạp nhẹ chân ga là đã có thể cảm nhận được phản hồi gần như lập tức từ động cơ.

 

tesla 3

Với những thông số hiện tại, P85D sẽ đủ khả năng đối đầu những xe thể thao truyền thống như Ferrari 458 Italia hoặc Lamborghini Aventador. Đoạn video Tesla Model S P85D đua drag với những mẫu xe này đang trở thành một hiện tượng trong giới ôtô.

Theo newotofun.vn

Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank