BMW sẽ hợp tác với Toyota để phát triển mẫu Mini Rocketman

Vào năm 2011, hãng xe Anh Mini đã hé lộ những ý tưởng đầu tiên cho một dòng hatchback nhỏ hơn mang tên Rocketman tại triển lãm ôtô Geneva. Tuy nhiên dự án cho tân binh này vẫn chưa được công ty mẹ là BMW phê duyệt trong suốt gần bốn năm cho đến ngày nay. Theo những nguồn tin hiện tại, Rocketman đã chính thức được thông qua và dự án đang trong giai đoạn phát triển.

 

h1.1

 

Hiện nay, Mini đang sắp xếp lai danh mục xe của mình thành năm dòng chính: mẫu Hardtop (bao gồm phiên bản ba và năm cửa) và Cabriolet hiện tại, mẫu Clubman wagon sắp ra mắt, phiên bản Countryman crossover thế hệ mới sẽ được ra mắt trong năm 2016 và hai mẫu xe nữa đang trong quá trình phát triển. Thứ nhất là phiên bản thương mại cho mẫu concept Superleggera roadster được dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2018. Tiếp theo đó là việc hồi sinh dòng Minor, đây sẽ là phiên bản thương mại cho mẫu Rocketman đã được nhắc đến. Đặc biệt với Minor, mẫu xe sẽ được phát triển không chỉ bởi Mini.


h1.2

 

Với chiếc ‘mini’ mới của hãng xe Anh, BMW đã tiết lộ rằng đây sẽ là dự án được liên kết với Toyota. Trước đó, cả hai hãng xe đã hợp tác với nhau trong việc phát triển mẫu Supra và Z4 thế hệ mới. Để phát triển chiếc Mini siêu nhỏ này, BMW sẽ nhờ đến sự hỗ trợ từ đối tác Toyota. Hiện tại cả hai hãng đang hợp tác cho ra đời Supra và Z4 thế hệ mới, cùng dùng chung pin nhiêu liệu và nhiều công nghệ khác. Kết quả của dự án hợp tác phát triển mẫu hatcback này sẽ là một nền tảng mới hoàn toàn cho cả hai thương hiệu.

 

h1.3

 

Để có thể đảm bảo tiến độ cho những dự án mới được thông qua, Mini đã cho ngừng sản xuất hai phiên bản Mini Coupe và Roadster, mẫu Paceman cũng sẽ ngưng sản xuất trong tương lại và dự án cho phiên bản minivan bảy chỗ cũng được dời lại. Tuy nhiên, với sự góp mặt của mẫu Superleggera roadster và sự trở lại của dòng Minor nổi tiếng một thời của Mini, đây sẽ không điều gây lo ngại cho người đam mê.

 

h1.4.1


 Theo Phùng Long


Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank