Alpinetái xuất giang hồ v ới AS1

Hãng xe Pháp Renault sẽ hồi sinh nhãn hiệu lâu đời này với sự xuất hiện của mẫu thể thao AS1. Đây sẽ là mẫu thương mại đầu tiên của Alpine kể từ thập niên 90. Trong một cuộc phỏng vấn với giới báo chí, phó chủ tịch Renault, ông Bruno Ancelin cho biết, ngoài mẫu thể thao hai cửa, một danh mục xe mới bao gồm hybrid và SUV đã được xem xét. Mẫu xe đầu tiên trong danh mục của Alpine – Alpine Sport 1 (AS1) sẽ chính thức ra mắt trong năm 2016.

alpinear

alpinebfront 0

 

Tuy chỉ vừa chính thức quay lại hoạt động, Alpine đã phải đối mặt với một khởi đầu gian nan. Phó chủ tịch Renault tuyên bố rằng thương hiệu mới sẽ là người cạnh tranh phân khúc xe thể thao cao cấp với một số tên tuổi lớn như Audi và Porsche. Và để đảm bảo khả năng cạnh tranh của Renault trong cuộc đối đầu gay go này, Alpine đã huy đông toàn bộ nguồn lực hiện có, bao gồm cả việc tiếp nhận thêm chuyên viên từ hai đồng minh của mình là Nissan và Daimler.

 

alpineb

 

 

Alpine AS1 sẽ ra mắt trong năm 2016

Trên thực tế, kế hoạch phục hồi thương hiệu Alpine đã được hãng tiết lộ từ năm 2012 khi Renault và hãng xe Caterham của Anh Quốc phối hợp phát triển một mẫu thể thao mới. Tuy nhiên, hãng xe Anh đã rút lui khỏi liên doanh vào năm ngoái và dự án được nhường lại hoàn toàn cho Renault. Ngoài ra, dự án cũng gặp phải một trở ngại lớn vào mùa hè năm 2013 khi chủ tịch cũ của Renault, và cũng là nhân vật ủng hộ, có ảnh hưởng quan trọng đến dự án - ông Carlos Tavares - từ chức để trở thành chủ tịch hiện tại của PSA Peugot Citroen.

 

Renault-Alpine A 110-50 Concept 2012 1024x768 wallpaper 01

 

2012-renault-alpine-a110--6 1600x0w 1

         

Renault-Alpine a110-50 concept ra mắt vào năm 2012 nhưng chưa bao giờ đi vào sản xuất

Mặc cho những khó khăn mắc phải, Renault vẫn tiếp tục thúc đẩy dự án phục hồi thương hiệu Alpine với nhiều phân khúc khác nhau. Bên cạnh đó, việc tích hợp công nghệ hybrid cho những mẫu xe thế hệ kế tiếp cũng đã được hãng xe xem xét. Đối với mẫu xe đầu tiên trong danh mục của Alpine , ông Ancelin cho biết đây sẽ là một mẫu thể thao có trọng lượng nhẹ. Và mặc cho kế hoạch cho mắt mẫu xe vào năm 2016, Renault sẽ không thúc ép dự án này và vẫn đặt lợi nhuận của thương hiệu mới lên hàng đầu. 

Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank