Bugatti sản xuất chiếc Veyron cuối cùng như thế nào?

Tại triển lãm Geneva vừa qua, Bugatti đã nói lời tạm biệt với dòng siêu xe Veyron huyền thoại bằng một phiên bản đặc biệt có tên La Finale. Dường như chừng đó vẫn là chưa đủ để tri ân biểu tượng một thời của ngành công nghiệp ô tô, mới đây Bugati tiếp tục tung ra một đoạn video hết sức ấn tượng đối với người xem, ghi lại quá trình sản xuất chiếc Veyron cuối cùng tại nhà máy của hãng tại Molsheim, Pháp.

Trong đoạn video trên, chúng ta có thể chiêm ngưỡng Veyron La Finale từ khi mới chỉ có khung gầm, trước khi được các kỹ sư lắp ráp khung phụ và các bộ phận khác để tạo thành một bộ khung hoàn chỉnh. Sau đó, từng chi tiết và kết cấu phức tạp của động cơ W16 8,0 lít với tám bộ tăng áp cho công suất 1.200 mã lực, cùng với hộp số 7 cấp ly hợp kép cũng hiện lên trong đoạn video.

Sau đó, những tấm thân xe bắt đầu được gắn vào khung, toàn bộ đều được làm từ vật liệu carbon. Cuối cùng là phần nội thất, đánh bóng và kiểm tra xe trước khi giao cho khách hàng. Hơn thế nữa, không chỉ bản thân chiếc xe mà ngay cả cách các kỹ sư, công nhân và máy móc thực hiện công việc của mình trong nhà máy cũng rất đáng ngưỡng mộ.


3.10


Chiếc Bugatti Veyron đầu tiên được giới thiệu vào cuối những năm 1990, khi đó rất nhiều người đã bày tỏ lo ngại rằng ít ai có thể kiểm soát nổi một chiếc siêu xe quá mạnh đến như vậy. Quả thực, với công suất động cơ 986 mã lực, tốc độ tối đa 401 km/h và thời gian tăng tốc lên 100 km/h dưới 3 giây, những ngờ vực ấy không hẳn là không có lý.

Tuy nhiên, Bugatti đã chứng tỏ được thực lực của mình còn nhiều hơn lời nói. Các kỹ sư đã chạm tới giới hạn của các quy tắc vật lý để tạo ra một chiếc xe không chỉ mạnh mẽ nhưng hoàn toàn có thể điều khiển được và mang nhiều tính năng mà các đối thủ khác không có. Veyron có thể vận hành ở nhiều điều kiện khác nhau, đồng thời tự động thay đổi chế độ hoạt động của mình mà không cần có một sự tác động nào của người lái. Với tất cả những dấu ấn mà nó để lại cho ngành xe hơi, chắc chắn rằng Veyron sẽ còn tiếp tục được nhắc tới nhiều hơn nữa dù thời hoàng kim của nó đã sắp bước vào hồi kết.

 


Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank