Khó như nghề tài xế xe Rolls-Royce

Để có thể trở thành người tài xế đủ tiêu chuẩn lái xe Rolls-Royce phụng sự những khách hàng hạng sang đạt chứng nhận của Rolls Royce, người lái xe phải trải qua quá trình đào tạo bài bản và nhiều quy tắc khá "quý tộc" mà người thường không biết đến.


tnc-tnc-7242-1477837597492


Để sở hữu một chiếc xe Rolls-Royce, các đại gia Việt có thể dễ dàng chi hàng chục tỉ đồng. Thế nhưng, không phải lái xe riêng nào của các đại gia cũng có thể điều khiển một chiếc xe đúng theo quy chuẩn quốc tế mà hãng xe siêu sang này đưa ra. Chính vì lẽ đó, Rolls-Royce Motor Cars Hanoi đã tổ chức những lớp học đào tạo lái xe Rolls-Royce chuyên nghiệp để các đại gia đưa các lái xe của mình tới nâng cao tay nghề cũng như học được tác phong cần có của một người điều khiển xe Rolls-Royce

Để hoàn thiện được một khoá đào tạo chuyên sâu dành cho lái xe Rolls-Royce, các học viên sẽ phải trải qua 4 phần học gồm "Hướng dẫn sử dụng xe Rolls-Royce Ghost" do anh Nguyễn Anh Thái - Giám đốc Rolls-Royce Motor Cars Hanoi - giảng dạy; tiếp theo đó là phần "Hướng dẫn kỹ năng của tài xế" do anh Đoàn Hiếu Minh - Chủ tịch hội đồng quản trị - đứng lớp ; phần thứ ba là "Hướng dẫn chăm sóc xe Rolls-Royce" và cuối cùng là thực hành kỹ năng lái trên xe Rolls-Royce Ghost do anh Nguyễn Hồng Hải trực tiếp hướng dẫn

 

Ở phần "Hướng dẫn sử dụng xe Rolls-Royce Ghost", các lái xe sẽ được hướng dẫn chi tiết và tỉ mỉ về chiếc xe Rolls-Royce Ghost để hiểu rõ chiếc xe nhất giúp cho việc sử dụng cũng như vận hành chiếc xe được nhuần nhuyễn hơn. 

 

Ngay cả những kiến thức như cách tháo lốp, cách nâng gầm xe thay lốp hay cả cách vận chuyển xe đi trong trường hợp xe bị chết máy cũng đều được hướng dẫn cụ thể.

Trong khi đó, anh Đoàn Hiếu Minh lại hướng dẫn các lái xe về tác phong ăn mặc, cách nói chuyện giao tiếp với hành khách trên xe, cách đón/trả khách....T ất cả những sụ chỉn chu này sẽ làm nên một người lái xe Rolls-Royce chuyên nghiệp để chiều lòng ông chủ ngồi ở hàng ghế phía sau cũng như những hành khách quan trọng đi cùng.

 

Việc chăm sóc xe cũng rất quan trọng vì chiếc xe Rolls-Royce có giữ được tình trạng hoàn hảo nhất hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh cũng như thương hiệu của chủ nhân chiếc xe. Các lái xe của đại gia được đào tạo cách chăm sóc xe Rolls-Royce một cách đầy đủ nhất từ việc chăm sóc bên ngoài xe, bên trong xe và cả cách kiểm tra kỹ thuật cho xe đúng tiêu chuẩn.

 

Tại Việt Nam, điều kiện chăm sóc một chiếc xe siêu sang như Rolls-Royce còn rất hạn chế nên đại diện của Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cũng chia sẽ cả những công thức pha trộn hoá chất tẩy rửa riêng cũng như nhiệt độ phù hợp nhất để đảm bảo giữ được nước sơn cũng như đường coach-line của Rolls-Royce. Ngay cả những chi tiết nhỏ như khăn lau xe Rolls-Royce cũng được chia ra làm nhiều loại khác nhau để lau các chi tiết khác nhau.

Và cuối cùng là các kiến thức thực tế khi lái xe Rolls-Royce cũng được hướng dẫn đầy đủ không chỉ là cách lái xe sao cho êm ái nhất, an toàn nhất mà còn bao gồm cả cách quan tâm đến tâm trạng của chủ nhân ngồi trong xe để chọn nhạc và mức âm thanh vừa đủ hay kể cả là tác phong không sử dụng điện thoại khi đang lái xe....

Tất cả sự chỉn chu từ tác phong trang phục, tác phong lái xe, tỉ mỉ chăm sóc xe và tinh tế khi giao tiếp mới có thể tạo ra một người lái xe Rolls-Royce chuyên nghiệp để phục vụ các đại gia sở hữu chiếc xe siêu sang này

 


Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank