4 mẫu M3 bí mật của BMW

 Xây dựng trên nền tảng BMW 3 Series, BMW M3 có một số biến thể như pickup, compact, touring. Tuy nhiên những mẫu xe này chưa bao giờ được sản xuất hàng loạt.

Kể từ khi được thành lập năm 1972 đến nay, bộ phận BMW Motorsport (BMW M) luôn tạo ra những sản phẩm ấn tượng, có sức thu hút đặc biệt với khách hàng. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào của BMW M cũng trở nên kinh điển.

Chẳng hạn chiếc M3 E36 thường được ví như con ngỗng giữa bầy thiên nga so với những chiếc M khác. Dưới đây là 4 mẫu xe của BMW M chưa từng được sản xuất thương mại dù sở hữu thiết kế đẹp mắt.

1. BMW M3 Pickup 1986

 

bmw001

 

Xe xây dựng trên dàn đồng của chiếc Series 3 E30 mui trần, bổ sung những thanh chắn để tăng độ vững chắc. Chiếc pickup này dùng phục vụ trong nhà máy của BMW M ở Garching, gần Munich (Đức).

Công việc chính của chiếc xe bán tải hạng sang này là vận chuyển các thiết bị nặng xung quanh nhà máy. Ban đầu, M3 bán tải được trang bị động cơ dung tích 2.0 lít, công suất 190 mã lực tương tự M3 nguyên mẫu nhằm giảm thuế ở Italia, nhưng sau đó nó được nâng cấp lên 2.3 lít với công suất 198 mã lực.

M3 pickup mới được cho "nghỉ hưu" các đây 4 năm để thay thế bằng một mẫu pickup mới. 

2. BMW M3 Compact 1996

 

bmw005

 

Ngày nay, chúng ta thường bị mê đắm bới những chiếc coupe cỡ nhỏ như M2 hay gần đây là M1 Coupe. Nhưng trước đây 20 năm, BMW M đã nghiên cứu một chiếc compact hạng C.

M3 Compact chỉ nặng 1,3 tấn nhưng mang động cơ từ chiếc Series 3 sedan, sản sinh công suất 317 mã lực

M3 Compact là chiếc xe đi trước thời đại vì phù hợp với khách hàng trẻ với thiết kế nhỏ gọn, động cơ mạnh mẽ và giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ được đưa lên dây chuyền sản xuất hàng loạt. 

3. BMW M3 Touring 2000 concept 

 

bmw009

 

Có thể chiếc concept M3 Touring 2000 là chiếc Series 3 E46 tốt nhất nhưng không được sản xuất.

Mặc dù không bao giờ xuất hiện trước công chúng, nhưng mẫu xe này đã chứng minh một điều, xe wagon cũng có thể sử dụng động cơ mạnh mẽ của BMW M. Chính mẫu concept M3 Touring này đã đặt nền móng cho những thế hệ touring sau này của BMW, tiêu biểu là chiếc touring tốt nhất mọi thời đại - M5 E61.

4. BMW M3 Pickup mk2 2011

 

bmw013

 

M3 Pickup mk2 2011 chính là mẫu pickup thay thế cho chiếc M3 Pickup 1986 để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mà bản tiền nhiệm để lại.

BMW M3 Pickup mk2 được ra mắt vào ngày 1/4/2011, vì vậy, nhiều người cho rằng đây là trò đùa ngày Cá tháng tư của BMW. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, phóng viên tạp chí Carmagazine đã bắt gặp chiếc pickup này chạy thử nghiệm ở Nurburgring và kể lại câu chuyện phía sau chiếc xe bí ẩn này.

M3 Pickup mk2 vẫn được xây dựng từ thân xe của chiếc Series 3 mui trần nhưng hiệu suất cao hơn do được hiệu chỉnh để phù hợp với công việc vận chuyển. Động cơ xe chưa được tiết lộ nhưng được dự đoán sản sinh công suất 415 mã lực

Thượng Tâm


Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank