Giá xăng ở Mỹ tương đương 11.700 đồng/lít tại Việt Nam

 

Giá trung bình của 1 gallon xăng tại Mỹ đã giảm 13,3 cent trong 2 tuần qua, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2009 - hãng tin Reuters dẫn kết quả của khảo sát mới nhất do Lundberg Survey Inc. công bố ngày 25/1 cho biết.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng cho thấy, đợt giảm giá xăng đã kéo dài nhiều tháng nay ở Mỹ có thể sắp kết thúc.

gia xang my


Vào ngày 23/1, giá trung bình của xăng loại thường tại Mỹ giảm xuống mức 2,07 USD/gallon, tương đương khoảng 11.700 đồng/lít. So với cùng kỳ năm ngoái, giá xăng tại Mỹ hiện đã giảm khoảng 1,24 USD/gallon, tương đương giảm khoảng 7.000 đồng/lít, do giá dầu thế giới lao dốc mạnh.

Tuy vậy, Lundberg Survey cũng nhấn mạnh rằng, trong cuộc khảo sát mới nhất này, tốc độ giảm giá xăng tại Mỹ đã không còn mạnh như trong những cuộc khảo sát trước. Bên cạnh đó, giá xăng bán buôn tại Mỹ gần đây đã tăng lên - một tín hiệu cho thấy giá xăng bán lẻ tại nước này sắp ngừng giảm.

“Giá xăng sắp ngừng giảm hoặc thậm chí đã ngừng giảm rồi”, báo cáo của Lundberg viết. Theo báo cáo này, để đảo ngược xu hướng tăng trở lại của giá bán buôn xăng ở Mỹ, giá dầu thô cần giảm mạnh thêm.

Tuần qua, giá dầu thế giới tiếp tục giảm sau khi tăng nhẹ trong tuần kết thúc vào ngày 16/1. Tuy nhiên, tốc độ giảm của giá dầu trong thời gian gần đây đã được hãm lại. Hôm thứ Sáu, giá dầu thô Brent tại thị trường London đóng cửa ở mức 48,79 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ tại New York chốt phiên ở 45,59 USD/thùng.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Lundberg, khu vực có giá xăng cao nhất ở Mỹ trong tuần qua là San Francisco, với 2,54 USD/gallon, tương đương gần 14.400 đồng/lít; còn khu vực có giá xăng rẻ nhất là Albuquerque thuộc bang New Mexico, với 1,73 USD/gallon, tương đương xấp xỉ 9.800 đồng/lít.

Theo tin Otofun

Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank