Độc đáo thiết bị dự báo ổ gà trước 3 năm

 

Theo đó, một xe tải được gắn cảm biến hai chiều (2D) và ba chiều (3D) sẽ rà quét mặt đường để tìm các điểm bất thường như: Gồ ghề, mất kết nối nhựa đường, các vết nứt… sau đó các dữ liệu này sẽ được đưa vào máy tính phân tích bằng phần mềm “giải thuật tầm nhìn” để đưa ra những dự báo.

 

phat hien o ga

Rà quét mặt đường để phát hiện ổ gà tiềm tàng

Thành viên đội nghiên cứu - chuyên gia Mujib Rahman  cho biết, nếu các dấu hiệu hình thành nên ổ gà được phát hiện sớm thì chi phí cho việc khắc phục sẽ được giảm bớt đi rất nhiều và công nghệ này cũng giúp giới chức lên kế hoạch sửa chữa mặt đường một cách tổng thể, hiệu quả, ít tốn kém hơn. Trong một thử nghiệm gần nhất, công nghệ này đã phát hiện được 900 ổ gà tiềm tàng. Ông Mujib Rahman cũng cho biết thêm, công nghệ này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối, nhiều khả năng sẽ được đưa vào thực tế trong năm nay, theo BBC.

Mới đây, Quỹ RAC (Royal Automobile Club) cho biết, năm 2014, giới chức đã phải bồi thường cho các lái xe hơn 3 triệu bảng vì các thiệt hại liên quan đến ổ gà. Năm 2013, Anh và xứ Wales tiêu tốn hơn 110 triệu bảng để san lấp hơn 2 triệu ổ gà trên đường.

Theo Giaothongvantai

Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank