Điều chỉnh giá hàng loạt xe Toyota, Lexus tại Việt Nam

Cụ thể, 7 mẫu xe mang thương hiệu Toyota có mức giá bán lẻ tăng lên từ 7 - 24 triệu đồng, gồm Corolla Altis, Vios, Innova, Fortuner, Hiace, Yaris và Hilux; 3 mẫu xe có mức giá bán lẻ giảm 6 - 95 triệu đồng so với trước đây là Prado, FT86 và Land Cruiser. Camry là mẫu xe duy nhất được giữ nguyên giá bán.

 

toyota

 

Trong khi đa số các mẫu xe Toyota có mức giá bán lẻ tăng lên, thì hầu hết các mẫu xe mang thương hiệu hạng sang Lexus lại được điều chỉnh giá bán lẻ theo chiều hướng giảm.

Mẫu xe đa dụng cỡ lớn LX570 có mức giá giảm mạnh nhất là 181 triệu đồng, mẫu xe có mức giảm thấp nhất 40 triệu đồng là ES350 và mẫu xe duy nhất tăng giá ở mức 38 triệu đồng chính là “gương mặt” xuất hiện gần đây nhất, chiếc SUV GX460.

Các mức giá bán lẻ điều chỉnh chính thức được áp dụng đối với tất cả các khách hàng thanh toán và nhận xe kể từ ngày 1/3/2015.

Đại diện liên doanh ôtô Nhật Bản cho biết, động tác điều chỉnh giá bán lẻ này được thực hiện do sự thay đổi của nhiều yếu tố liên quan đến hoạt động sản xuất và kinh doanh, bao gồm cả sự thay đổi về thuế, tỷ giá và chi phí sản xuất... Cũng chính vì vậy mà đã có những điều chỉnh rất khác nhau theo chiều hướng ngược lại đối với các mẫu xe hiện có trên thị trường.

Các mức điều chỉnh giá bán lẻ được Toyota nhận định là sẽ có tác động không thật sự lớn đến sản lượng bán hàng của hãng này trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với đợt giảm giá này, sức cạnh tranh của Lexus lại được đánh giá cao, nhất là sau khi thương hiệu này chính thức hiện diện tại thị trường khu vực phía Bắc.

 

toyota 1 1


Theo VnExpress

Viết bình luậnSecurity code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank