Vauxhall giới thiệu công nghệ đèn pha chủ động

Hãng xe từ Anh Quốc hiện đang lên kế hoạch cách mạng hóa hệ thống đèn pha của mình bằng việc tích hợp một loạt những công nghệ chiếu sáng mới. Nổi bật nhất trong số đó là khả năng theo dõi mắt của người lái, công nghệ mới này sẽ giúp xe nhận biết được hướng mà họ đang nhìn và tự điều chỉnh đèn pha để tăng tầm nhìn.

 

dèn 1

 

Được biết các kĩ sư của Vauxhall đã tiến hành phát triển công nghệ mới này trong suốt hai năm qua và giờ đây một hệ thống tích hợp công nghệ theo dõi mắt đã sẵn sàng để tích hợp vào những mẫu xe thương mại. Nhà sản xuất cho biết đây sẽ là một phần của hệ thống chiếu sáng thế hệ thứ ba của mình trong một vài năm tới.

 

dèn 2

 

Bằng việc sử dụng một camera với cảm biến chuyển động sử dụng tia hồng ngoại được lắp đặt trong khoang lái, hệ thống này có khả năng quét mắt người lái 50 lần trong một giây để xác định tầm nhìn của họ. Sau đó, hệ thống ngay lập tức điều chỉnh đèn pha của xe dựa trên những thông tin đã thu được từ bộ cảm biến. Vauxhall cho biết, nếu người lái bị phân tâm, không chú ý đường phía trước thì ánh sáng vẫn sẽ duy trì tập trung vào hướng xe chạy.

 

den 3

 

Trả lời phỏng vấn với giới báo chí, giám đốc của bộ phận công nghệ chiếu sáng tại trung tâm phát triển kĩ thuật của Vauxhall và Opel, Ingolf Schneider cho biết, đội ngũ của ông đã phát triển thành công một hệ thống hoàn thiện, đủ khả năng để giải quyết những chuyển động phức tạp nhất của mắt người.

 

den 4

 

Bên cạnh công nghệ theo dõi mắt này, Vauxhall cũng công bố một hệ thống chiếu sáng hiện đại hơn. hệ thống mang tên ‘Matrix LED’ sẽ liên tục điều chỉnh đèn pha của xe để tránh gây chói cho phương tiện ngược chiều nhưng đồng thời vẫn chiếu sáng toàn bộ phần đường. Hệ thống này sẽ được lắp đặt cho những mẫu xe tại Anh trong vòng 18 tháng tới. 

Viết bình luận



Security code
Chọn mã bảo vệ khác

Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Bán xe trả góp - hỗ trợ vay vốn ngân hàng - lãi suất thấp

acbagribankdongabankbidvvietcombankhdbankvietinbanktechcombank